NutriBOSS – Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc | Yến Sào | Trà Hoa vàng Tam Đảo | Nhung Huowu Nga
0

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGUYÊN CON KHÔ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

09/11/2021 1075

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGUYÊN CON KHÔ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Đông trùng hạ thảo là dược phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe của người sử dụng và nó tồn tại ở nhiều thể khác nhau như: đông trùng hạ thảo nguyên con tươi, đông trùng hạ thảo nguyên con khô, dạng viên nang, dạng nước… Trong đó, đông trùng hạ thảo nguyên con khô là sản phẩm được săn đón hơn hẳn các loại khác. Vì sao lại như vậy? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

  • Đặc điểm chỉ có ở đông trùng hạ thảo nguyên con khô

Đông trùng hạ thảo nguyên con khô là sản phẩm được tạo thành từ đông trùng hạ thảo tươi qua quá trình sấy khô 98%. Có nhiều cách sấy khác nhau như: sấy đối lưu, sấy thăng hoa… tuy nhiên chúng đều có những đặc điểm sau:

1.1. Về hình dạng bên ngoài

Đông trùng hạ thảo nguyên con khô có chiều dài trung bình từ 6 – 7cm và chiều ngang từ 3 – 3,5cm. Kết cấu giống hệt với đông trùng hạ thảo tươi (3 đôi chân nhỏ sát đầu trùng thảo, 4 đôi chân giữa to nhất, 1 đôi chân nhỏ hơn ở phần cuối trùng thảo).

Khi nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể thấy rất rõ các vết nếp gấp trên thân trùng thảo và khi bẻ đôi sẽ có tiếng kêu như khi chúng ta bẻ củi khô. Thân trùng thảo có màu trắng ngà và có thể thấy được ống tiêu hóa mày nâu đen ở bên trong.

1.2. Về màu sắc, mùi vị

Đông trùng hạ thảo nguyên con sau khi sấy khô có mùi hơi tanh nhẹ và có vị hơi đắng. Do trải qua quá trình sấy khô nên đông trùng hạ thảo sẽ có màu vàng đậm khá đẹp mắt. Cũng có một số loại đông trùng sau khi sấy khô sẽ có màu cà phê hoặc màu vàng nâu.

Phần mắt của trùng thảo sẽ chuyển thành màu nâu ánh đồng. Đông trùng hạ thảo nguyên con khô để lâu sẽ chuyển sang màu socola.

1.3. Về hàm lượng dưỡng chất

Sau khi trải qua quá trình sơ chế và sấy khô, hàm lượng dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo sẽ đạt khoảng 92 – 95% so với đông trùng hạ thảo tươi. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo nguyên con khô lại dễ bảo quản hơn, thời gian sử dụng khoảng 1 năm trong khi đó trùng thảo tươi chỉ có thể bảo quản tối đa trong 2 tuần.

  • Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con khô như thế nào cho hiệu quả?

Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con khô. Bạn có thể tham khảo cách dùng từ các chuyên gia của NutriBoss dưới đây nhé.

2.1. Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo nguyên con khô

Đây là cách sử dụng đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần ngâm trùng thảo với nước ấm trong khoảng 5 phút rồi trực tiếp ăn nhai như bình thường. Ăn đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp bồi bổ sức khỏe toàn diện, nâng cao sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường chức năng sinh lý nam, ngăn ngừa lão hóa, dưỡng hồng da cho phái nữ.

2.2. Ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con khô với mật ong

Đây là biện pháp được rất nhiều chị em yêu thích và thường xuyên áp dụng nhằm lưu giữ tuổi thanh xuân. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Ngâm 1 lít mật ong nguyên chất với 10 con trùng thảo khô trong khoảng 1 tuần. Sau đó dùng 2 – 3 thìa cà phê trước bữa ăn. Chị em nhớ dùng mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

2.3. Đông trùng hạ thảo nguyên con khô ngâm cùng rượu

Bên cạnh việc ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong nguyên chất thì bạn cũng có thể ngâm với rượu. Rượu đông trùng hạ thảo có thể ngâm độc vị với rượu trắng hoặc thêm nhân sâm, nhung hươu, cá ngựa, kỷ tử đỏ,… để tăng thêm dược chất. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1 chén nhỏ (15 – 20ml) trước khi ngủ 30 phút sẽ cải thiện được đời sống tình dục. Chế biến trùng hạ thảo khô cùng các món ăn

2.4. Nấu cháo đông trùng hạ thảo nguyên con khô

Cháo đông trùng hạ thảo rất tốt cho những người vừa phẫu thuật, người vừa ốm dậy để bồi bổ sức khỏe, hồi phục sức khỏe. Bạn có thể nghiền nhỏ đông trùng hạ thảo nguyên con khô và cho vào nồi cháo rồi ninh thêm khoảng 30 phút là có thể sử dụng được.

Trên đây là những chia sẻ của NutriBoss về đông trùng hạ thảo nguyên con khô. Còn có câu hỏi gì thắc mắc quý vị và các bạn có thể liên hệ đến hotline 088 605 8866 để được giải đáp tư vấn chi tiết.